Giới thiệu về Lazi Mami

Giới thiệu về Lazi Mami

       Xin chào! Tôi là Lazi, một bà "mẹ lười” đích thực từ trong suy nghĩ đến hành động, bởi lúc nào tôi cũng muốn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày bằng những cách đơn giản và hiệu quả nhất 😉😉😉.

        Chắc bạn đã từng nghe ai đó nói rằng: “Thế giới này tồn tại là nhờ những người lười”, hoặc “Người lười là những người làm thay đổi thế giới”. Nghe có vẻ ngược đời nhưng lại chẳng sai chút nào nhỉ? 😄😄😄 Hầu hết tất cả các phát minh trên thế giới này đều nhằm mục đích giảm bớt sức lao động của con người, đồng thời giúp nâng cao năng suất lao động, tăng sản lượng vật chất, giúp cuộc sống của con người ngày càng văn minh, đầy đủ và thoải mái hơn. Cho nên cũng chẳng ngoa khi nói, “lười” chính là nguồn cơn, là động lực của những cuộc cách mạng nông nghiệp, công nghiệp, của những sáng tạo kỳ diệu làm thay đổi cả diện mạo thế giới! 🤥🤥🤥

       Vậy tại sao chúng ta không “lười” một chút, “lười” có chọn lọc, “lười” một cách khoa học cho cuộc sống của mình dễ chịu hơn nhỉ? Chúng ta không cần phải trở thành những nhà khoa học hay nhà phát minh siêu việt làm gì. Chúng ta chỉ cần để tâm một chút vào những điều nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày, từ bếp núc, chăm sóc nhà cửa, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, … cho đến những vấn đề “thâm sâu” hơn như tình yêu, công việc, kỹ năng sống, tài chính cá nhân/gia đình, nuôi dạy con cái, “rèn” vợ “luyện” chồng, phát triển bản thân, chữa lành tâm hồn, bí quyết hạnh phúc, … để nghĩ ra những “sáng kiến nho nhỏ” giúp cho mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn thay vì chỉ đối diện với chúng bằng cảm xúc, bằng bản năng một cách đầy căng thẳng, mệt mỏi. Cuộc sống luôn có rất nhiều gánh nặng đè lên đôi vai của bạn và tôi, những “người lớn” đang mang trên mình trách nhiệm và nghĩa vụ đối với gia đình và xã hội. Nhưng nếu chúng ta luôn ý thức tìm cách “tối giản” để cho mỗi gánh nặng được nhẹ đi một chút, thì tổng trọng lượng chúng ta phải mang trên vai sẽ nhẹ đi rất nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm được một phần kha khá sức lực để bước tiếp trên đường đời đằng đẵng mà không cảm thấy quá mệt mỏi và muốn bỏ cuộc giữa chừng.

        Blog này được thành hình khi những trải nghiệm đủ nhiều và niềm khát khao trong tôi đủ lớn. Tôi luôn khát khao được chia sẻ với mọi người những điều hay ho mà tôi đã học được trong cuộc sống, cho dù có thể những điều ấy chưa chắc đã “hay” đối với nhiều người. Mỗi con người là một cá thể với những suy nghĩ, tính cách, hoàn cảnh, trải nghiệm khác nhau. Nhưng vì sống trong cùng một xã hội nên chúng ta có thể sẽ gặp phải những vấn đề chung nào đó. Tôi hy vọng những kinh nghiệm nhỏ bé của mình sẽ giúp ích được cho ai đó đang gặp những vấn đề tương tự. Ngược lại, tôi vô cùng biết ơn và mong muốn sẽ nhận được những lời góp ý chân thành, những phản hồi quý giá, những câu chuyện chân thật của các bạn sau mỗi bài viết để bổ khuyết cho những hiểu biết còn cạn cợt của mình. Những ý kiến, những kinh nghiệm của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn các bài viết, lan tỏa được các giá trị một cách đầy đủ và sâu sắc hơn tới nhiều người, giúp cho cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng và an vui hơn. Đó cũng chính là ý nghĩa của cái tên Blog “Lazi Mami”. Qua mỗi câu chuyện của nhà Lazi, bạn sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình, và biết đâu bạn sẽ tìm thấy một lời giải thú vị nào đó cho một trong những câu đố đang làm bạn lấn cấn.

     Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng tỉnh thức, hạnh phúc và an nhiên.

 

              Thân ái,                  

Lazi Mami